แม่ปุ๋ยเคมี

บริษัทเราขายแม่ปุ๋ยชนิดต่างๆให้กับโรงงานปุ๋ยในประเทศและประเทศเพื่อนบ้าน โดยเราเป็นตัวแทนจำหน่ายของ – บริษัท อูเบะเคมิคัลส์(เอเซีย) จำกัด(มหาชน) – บริษัท ไทยโอลีโอเคมี จำกัด, บริษัทในเครือของ บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) – บริษัท พีทีที อาซาฮี เคมิคอล จำกัด, บริษัทในเครือของ บริษัท ปตท. จำกัด(มหาชน) – บริษัท ไนเตรท ไทย จำกัด และนอกจากนั้นเรายังนำเข้าแม่ปุ๋ยอื่นๆ จากต่างประเทศ โดยทำงานร่วมกับบริษัทเทรดดิ้งที่มีชื่อเสียงของโลกอีกหลายแห่ง สินค้าเราจำหน่ายมีดังนี้

ไนโตรเจน (Nitrogen)
– แอมโมเนียมซัลเฟต Ammonium Sulphate – แอมโมเนียมไนเตรท Ammonium Nitrate – ยูเรีย Urea
ฟอสเฟต (Phosphate)
– ฟอสเฟต Rock Phosphate – ไดแอมโมเนียมฟอสเฟต Di-Ammonium Phosphate (DAP) – โมโนแอมโมเนียมฟอสเฟต Mono-Ammonium Phosphate(MAP) – 0-28-0
โพแทช (Potash)
– ซัลเฟตออฟโพแทช Sulphate of Potash (SOP) – มิวริเอทออฟโพแทช Muriate of Potash (MOP) – โพแทชเซียมคลอไรด์ Potassium Chloride (KCL)


วัตถุดิบปุ๋ยอินทรีย์

ปุ๋ยจากสัตว์: กระดูกและหนังสัตว์ป่น
กระดูกป่นและหนังป่นเพื่อใช้ในการเกษตร ผลิตโดยการนำหนังและกระดูกสัตว์มาผ่านกระบวนการผลิต ที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงจากประเทศญี่ปุ่น โดยกระดูกป่นและหนังป่นเหล่านี้จะต้องผ่านการอบไอน้ำด้วยความดันสูง เพื่อที่จะฆ่าเชื้อโรคต่างๆ แต่ยังรักษาคุณค่าของตัวสารอินทรีย์ที่เป็นประโยชน์ต่อพืชอยู่ นอกจากนี้ การผลิตยังแปลงคุณสมบัติทางกายภาพทำให้พืชสามารถที่จะดูดซับสารอาหาร ได้ง่าย (โดยปกติจะต้องใช้เวลาหลายปีก่อนที่กระดูกจะย่อยสลาย) เนื่องจากกระดูกและหนังนั้นมาจากซากของสิ่งมีชีวิต ทำให้กระดูกป่นและหนังป่น มีคุณค่าต่อ พืชสูง เป็นการนำธรรมชาติมาคืนสู่ธรรมชาติ โดยนอกจากจะมีธาตุอาหารหลักเช่น ไนโตรเจน และ ฟอสฟอรัสในปริมาณที่สูงแล้ว กระดูกและหนังสัตว์ยังมีธาตุอาหารรองอื่นๆ อีกมากมายเช่น กรดอะมิโน แมกนีเซียม และ แคลเซียม
พีท
พีทเกิดจากการหมักหมมของซากพืชเป็นเวลานานหลายร้อยล้านปี โดยปกติจะใช้เพื่อปรับปรุง สภาพดินและเพิ่มความเป็นกรดในดิน พีทยังมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ดินอุ้มน้ำยามแล้ง และป้องกัน น้ำนองที่รากซึ่งอาจทำให้รากเน่าในยามน้ำมาก นอกจากนั้น เนื่องจากพีทยังไม่ได้ผ่านกระบวน การ colification จึงทำให้ดินมีกระบวนการทางชีวภาพมากกว่า ลีโอนาไดท์และกรดฮิวมิคอื่นๆ ที่มาจากแร่ลิกไนท์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save